Menu Đóng

CÓ BAO GIỜ BẠN TỰ HỎI: MÌNH ĐANG HÀNH XỬ VÌ CON HAY VÌ CHÍNH MÌNH?

“Trẻ con thì biết gì đâu”
Đây có phải là quan niệm mà nhiều cha mẹ đang áp đặt cho con mình không?
? Cha mẹ nào cũng muốn con mình tương lai sẽ có một cuộc sống thật tốt đẹp, hạnh phúc. Nhưng trong thâm tâm nhiều cha mẹ chắc hẳn vẫn luôn lo lắng, sợ con thất bại vậy nên sẽ thường có xu hướng muốn bảo vệ trẻ. Vì cho rằng con còn nhỏ, không đủ không ngoan để quyết định cho mọi việc. Còn chúng ta là người lớn, biết rõ mọi việc đúng sai, biết cái gì là tốt cho con nên vô hình chung đã áp đặt quan điểm của mình lên trẻ.
– Con muốn đi học vẽ cơ, không muốn học toán đâu.
– Học vẽ sau này có làm gì đâu con. Học toán để sau này mình còn kiếm được thật nhiều tiền để đi nhiều nơi nè.
? Cha mẹ đã từng có những ước mơ, mục tiêu và biết rõ về những mặt tốt của các điều đó nên nghĩ rằng chúng cũng sẽ tốt cho con. Mặc dù có thể cha mẹ đã biết con muốn cái khác nhưng đơn giản là vì cha mẹ không biết rõ về chúng, nghĩ rằng những điều đó sẽ không mang lại lợi ích gì nên đã từ chối trẻ. Cha mẹ tưởng rằng đang hành xử vì con, vì một tương lai tốt đẹp nhưng thật ra là đang bao bọc con trong một vòng tròn, và trong cái vòng tròn đó con sẽ phải làm những điều cha mẹ muốn làm, học những cái cha mẹ muốn học, kết bạn, làm quen với những người mà cha mẹ cho là tốt,… Nhưng nếu như vậy thì con đang sống cuộc đời của chính mình hay là cuộc đời của cha mẹ đây?
? Cha mẹ nên hiểu rằng, trẻ em cũng có quyền quyết định và lựa chọn. Và một trong những điều đau buồn nhất là khi không được sống cuộc đời của chính mình, như một con rối mặc người điều khiển. Vậy nên, mặc dù những ước mơ của con có vẻ không hoàn hảo nhưng hãy cho con trải nghiệm, hãy cho con trả giá chừng nào còn học được một bài học, cha mẹ nhé.
KidHome.edu.vn - Ngôi nhà của bé
Quý phụ huynh đăng ký cho con học thử và nhận tư vấn miễn phí vui lòng điền thông tin theo form sau:

XEM THÊM: Tiếng Anh GrapeSEED dành cho trẻ 4-12 tuổi

Xem thêm

Mua bán nhà thổ cư Hà Nội Nhà đất quận Ba Đình Đào tạo bằng lái xe ô tô Sim số đẹp Mobifone Văn phòng Luật An Phú