Menu Đóng

SMART PLAY – Chơi để trẻ thông minh hơn (Cho bé 2 tuổi – 6 tuổi)

Hiểu về trí thông minh ở trẻ em

Albert Einstein – bộ óc kiệt xuất nhất của nhân loại từng nói rằng: “Mỗi người đều là một tài năng. Nhưng nếu bạn đánh giá con cá bằng khả năng leo cây, nó sẽ dành cả cuộc đời để tin rằng nó là kẻ ngu đần”.

Rất nhiều tiềm năng của trẻ em đã bị lãng phí và hủy hoại theo cách đó. Chúng ta thường chỉ đưa ra một vài tiêu chuẩn phổ biến nhất để đánh giá trí thông minh của trẻ em như phải học giỏi một số môn nào đó, phải đáp ứng những quy định nào đó. Trên thực tế, trí thông minh của trẻ em tồn tại dưới nhiều hình thức vô cùng phong phú. Theo thuyết “Trí thông minh đa dạng” của Giáo sư Howard Gardner, có đến 8 loại trí thông minh là: Thông minh về suy luận, Thông minh nội tâm, Thông minh giao tiếp, Thông minh ngôn ngữ, Thông minh hình ảnh, Thông minh âm nhạc, Thông minh tự nhiên và Thông minh cơ thể.  Nếu được tạo điều kiện để khám phá trí thông minh của mình dưới các khía cạnh đa dạng như vậy, trẻ không chỉ phát triển toàn diện mà còn tự tin, hạnh phúc vì biết mình giỏi nhất cái gì, khi nào. Ngược lại, trẻ sẽ trở nên tự ti và tiềm năng bị chôn vùi.

Chương trình “SMART PLAY” – “Chơi để trẻ thông minh hơn” dành cho bé 2 tuổi – 6 tuổi của Tomato với phương pháp học bằng cách chơi (play-based learning) là một sự lựa chọn phù hợp cho các bậc phụ huynh quan tâm đến việc phát triển trí thông minh đa dạng cho con ở giai đoạn đầu đời.

XEM THÊM  Sở trường là gì? Sở đoản là gì? Cách trả lời ghi điểm khi đi phỏng vấn

Phương pháp của SMART PLAY

6 năm đầu đời là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, vì 75% não bộ của trẻ được hoàn thiện lúc 3 tuổi và 100% não bộ của trẻ được hoàn thiện khi đến 6 tuổi. Tuy nhiên, thường giai đoạn bị bỏ phí vì chúng ta cho rằng trẻ còn quá nhỏ để “học”.  Phương pháp “học bằng cách chơi” (play-based learning) của SMART PLAY là chìa khóa cho vấn đề này.

Với SMART PLAY:

 • Trẻ được chơi thỏa thích. Với trẻ, đến lớp như đi chơi.
 • Nhưng không phải là chơi tự do, chơi vô nghĩa. Mà mỗi trò chơi đều là một hoạt động được thiết kế có chủ đích để giúp trẻ phát triển trí thông minh ở một khía cạnh khác nhau (gọi là một “trung tâm” trí thông minh, theo ngôn ngữ của SMART PLAY)
 • Trí thông minh của trẻ được phát triển đa dạng, nhưng không rời rạc, vì các trò chơi đươc gắn kết với nhau thành từng chủ đề cụ thể. Nhờ vậy, trẻ còn có thêm vốn kiến thức phong phú về nhiều đề tài thú vị của cuộc sống khi tham gia lớp SMART PLAY.

Cấu trúc lớp học SMART PLAY

Chương trình SMART PLAY gồm 16 module. Mỗi module là một chủ đề để trẻ khám phá và các hoạt động “chơi mà học” của trẻ sẽ được thiết kế xoay quanh chủ đề đó, từ những chủ đề quen thuộc như loài vật, thế giới tự nhiên xung quanh mình cho đến những chủ đề về gia đình, tình bạn, cảm xúc của bản thân hay những chủ đề mang tính tưởng tượng, sáng tạo như thế giới cổ tích, chuyện viễn tưởng.

Trong mỗi module, các trò chơi/ hoạt động mà trẻ tham gia được thiết kế theo các “trung tâm” trí thông minh sau đây:

 • Kể chuyện (Story Telling): Phát triển trí thông minh cảm xúc, khả năng ngôn ngữ.
 • Diễn kịch sáng tạo (Dramatic Play): Khuyến khích tự tin trẻ thể hiện bản thân, phát triển trí thông minh nội tâm, thông minh cơ thể, thông minh giao tiếp.
 • Kỹ năng đọc viết (Literacy): Giúp trẻ gia tăng vốn từ, rèn những kỹ năng nền tảng giúp trẻ thuận lợi hơn khi học đọc học viết.
 • Khoa học & Toán (Science & Math): Giúp trẻ gia tăng vốn hiểu biết về những đề tài này, rèn trí thông minh suy luận, trí thông minh tự nhiên.
 • Mỹ thuật (Art): Làm giàu tâm hồn & trí tưởng tượng của trẻ, phát triển trí thông minh về hình ảnh, âm nhạc.
 • Giác quan vận động (Sensorimotor): Kích thích các giác quan của trẻ phát triển, tôi luyện trí thông minh cơ thể.
 • Chơi trên sàn (Floor play) và Chơi ngồi bàn (Table play): Các trò chơi giúp trẻ thư giãn, phát triển đa dạng các kỹ năng khác nhau.

Chương trình gồm 2 cấp độ

 • Cấp độ 1: Bé 2 – 3 tuổi
 • Cấp độ 2: Bé 4 – 6 tuổi

XEM THÊM  Câu hỏi tình huống kỹ năng sống hay nhất

Trò chơi thông minh cho bé

Trò chơi thông minh cho trẻ

KidHome.edu.vn - Ngôi nhà của bé
Quý phụ huynh đăng ký cho con học thử và nhận tư vấn miễn phí vui lòng điền thông tin theo form sau:

XEM THÊM: Tiếng Anh GrapeSEED dành cho trẻ 4-12 tuổi

Xem thêm

Mua bán nhà thổ cư Hà Nội Nhà đất quận Ba Đình Đào tạo bằng lái xe ô tô Sim số đẹp Mobifone Văn phòng Luật An Phú