Menu Đóng

TẠI SAO PHẢI RÈN SỰ TỰ TIN CHO TRẺ NGAY TỪ KHI CÒN NHỎ?

TẠI SAO PHẢI RÈN SỰ TỰ TIN CHO TRẺ NGAY TỪ KHI CÒN NHỎ?
Tự tin là một trong những tài sản quan trọng nhất mà con người sở hữu, nó quan trọng hơn cả những kỹ năng, kiến thức và những kinh nghiệm. Nếu rèn cho con sự tự tin từ nhỏ, con sẽ sớm đạt được 4 điều sau:
Con nhận ra GIÁ TRỊ BẢN THÂN từ rất sớm.
Thực tế phũ phàng rằng 80% người trẻ mất phương hướng do không hiểu giá trị của mình. Người biết mình sẽ có định hướng mục tiêu rõ ràng và luôn hướng tới giá trị tích cực trong cuộc sống.
Sự tự tin giúp một đứa trẻ nhận ra GIÁ TRỊ BẢN THÂN từ rất sớm. Con yêu thương bản thân, dùng trái tim ấm áp cảm thông với mọi người, con có tinh thần trách nhiệm với công việc được giao, dũng cảm nói lên sự thật.
Tự tin giúp con ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU trong học tập và cuộc sống.
Với bạn nhỏ tự tin thì: “Mỗi ngày đi học là một ngày vui.” Con hăng hái tham gia các hoạt động học tập trên lớp, chủ động hỏi cô khi chưa hiểu bài. Con tin rằng “Mình sẽ làm được”, không chùn bước trước bài tập khó, vững vàng trong mọi kỳ thi.
“Những giấc mơ con trẻ” được dẫn dắt từ sự tự tin. Tự tin giống như một người bạn đồng hành cùng con trải nghiệm những điều mới mẻ. Người bạn ấy khích lệ con vượt qua khó khăn, động viên con cố gắng hết mình, thôi thúc con hành động để đạt được ước mơ.
DÁM NÓI ra khi thấy bạo lực
Có 2 dạng bạo lực đó là “BẠO LỰC THỂ XÁC” (dễ phát hiện và ít khi xảy ra) và “BẠO LỰC TINH THẦN” (khó phát hiện và xảy ra thường xuyên). Những đứa trẻ “nhút nhát” thường là nạn nhân của “Bạo lực tinh thần”. Trẻ tự tin thì ngược lại. Bởi con biết dùng ngôn ngữ của mình để phản ứng, báo cho cha mẹ, giáo viên,…
DỄ HÒA NHẬP trong môi trường mới
Sự tự tin giúp con cởi mở, thân thiện với mọi người. Nhờ tính cách này, con có khả năng thích nghi trong môi trường mới rất tốt. Con dễ dàng hòa nhập và làm quen mà không cần sự giúp đỡ của ba mẹ.
Nếu ví trẻ như chú ốc sên thì “nhút nhát” chính là vỏ bọc bên ngoài. Ốc lớn thì vỏ bọc tự ti cũng lớn dần theo. Vỏ ốc nhỏ thì dễ “vỡ”, nhưng vỏ ốc trưởng thành thì không. Ba mẹ có thể theo sát con lúc nhỏ chứ không thể theo con suốt cuộc đời. Xin hãy rèn cho con sự tự tin khi là một đứa trẻ, sự “nhút nhát” chỉ làm con mất đi những cơ hội trong tương lai.
Giúp trẻ trở nên tự tin để con tự lập, tự chủ cuộc sống của mình sau này chính là mục tiêu của chương trình Fastrackids. Với 22 năm phát triển, Fastrackids trở thành chương trình số 1 tại Mỹ và hơn 50 Quốc gia khác.
Thông tin chi tiết về chương trình quý phụ huynh xem tại:
KidHome.edu.vn - Ngôi nhà của bé
Quý phụ huynh đăng ký cho con học thử và nhận tư vấn miễn phí vui lòng điền thông tin theo form sau:

XEM THÊM: Tiếng Anh GrapeSEED dành cho trẻ 4-12 tuổi

Xem thêm

Mua bán nhà thổ cư Hà Nội Nhà đất quận Ba Đình Đào tạo bằng lái xe ô tô Sim số đẹp Mobifone Văn phòng Luật An Phú