Menu Đóng

Tại sao phụ huynh nên cho con đi học hè bán trú?

Tại sao nên cho con đi học hè bán trú?

Mỗi khi hè về, việc cho con chơi ở đâu lại là vấn đề đau đầu đối với nhiều phụ huynh thành phố. Có bố mẹ thì cho con về quê chơi với ông bà. Còn những gia đình không có quê để mà về thì cho con luẩn quẩn ở nhà với điện thoại, máy tính. Công việc của bố mẹ thì không thể dừng lại được để dành thời gian nghỉ hè cùng con.

Xuất phát từ thực tế đó, những năm gần đây tại các thành phố lớn mô hình hè bán trú đang nở rộ. Vấn đề gửi con ở đâu dịp hè đã không còn tạo áp lực cho phụ huynh như trước nữa.

Điều gì khiến cho các mô hình hè bán trú được phụ huynh lựa chọn nhiều như vậy? Tại sao phụ huynh nên cho con đi học hè bán trú?

Tại sao không cho con đi học hè bán trú?

Hè bán trú là nơi con vừa được học, vừa được chơi

Sau những tháng ngày học văn hóa mệt nhọc và căng thẳng trong năm, hè là dịp để con trẻ có thể vui chơi và học hỏi những điều bổ ích. Mô hình hè bán trú tại các nước trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam thường được kết hợp xây dựng giữa việc tạo môi trường vui chơi lành mạnh cho trẻ. Kết hợp với đào tạo văn hóa và các kỹ năng sống cần thiết. Trẻ sẽ được tham gia các trò chơi từ truyền thống cho đến hiện đại.

XEM THÊM  Lớp Luyện chữa ngọng tiền tiểu học dành cho bé sinh năm 2015

Thêm vào đó trẻ sẽ được học và thực hành những môn văn hóa như tiếng Anh, âm nhạc, hay học các kỹ năng sống để tự lập và quản lý bản thân hiệu quả. Đi học hè bán trú là một công đôi ba việc giúp con hoàn thiện bản thân.

Đi học hè bán trú tạo cho con môi trường an toàn và cam kết

Khi có con tham gia các trại hè bán trú, phụ huynh sẽ được ký cam kết với các trung tâm để đảm bảo quyền lợi cũng như hưởng những ưu đãi nhất định. Các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị học tập hay chất lượng bữa ăn được đảm bảo, tùy thuộc theo chi phí mà phụ huynh bỏ ra cho các con theo học tại những trung tâm khác nhau.

Song, về cơ bản để một mô hình hè bán trú có thể đi vào hoạt động, thì phải đảm bảo an toàn về môi trường vui chơi và học tập cho các con. Nhất là đối với những buổi du lịch, dã ngoại, học sinh sẽ luôn được kèm cặp và theo dõi sát sao của những người hướng dẫn. Khi con đi học hè bán trú, phụ huynh sẽ không cần dành nhiều thời gian để đưa con đi chơi nữa.

Tìm trại hè bán trú tại Hà Nội ở đâu?

Với rất nhiều mô hình hè bán trú đang nở rộ, đi kèm những nội dung học hè phong phú. Việc cho con đi học hè bán trú cho con như thế nào cũng khiến nhiều phụ huynh phân vân.

XEM THÊM  FUN ABC - Phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non

Ở độ tuổi từ 11-15, những điều mà con trẻ cần được học nhất ngoài những kiến thức văn hóa chính là kỹ năng sống. Từ việc quản lý và chăm sóc bản thân cho đến cách ứng xử và đối phó trong những tình huống khó khăn.

Thấu hiểu được điều đó, mô hình hè bán trú do Trí Tuệ Việt xây dựng tại Hà Nội tập trung đào tạo những kỹ năng sống cần thiết cho con trẻ. Tại mô hình hè bán trú của trung tâm Trí Tuệ Việt, trẻ sẽ được vui chơi trong một môi trường an toàn, sạch đẹp. Các chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ càng bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục kỹ năng dành cho học sinh.

KidHome.edu.vn - Ngôi nhà của bé
Quý phụ huynh đăng ký cho con học thử và nhận tư vấn miễn phí vui lòng điền thông tin theo form sau:

XEM THÊM: Tiếng Anh GrapeSEED dành cho trẻ 4-12 tuổi

Xem thêm

Mua bán nhà thổ cư Hà Nội Nhà đất quận Ba Đình Đào tạo bằng lái xe ô tô Sim số đẹp Mobifone Văn phòng Luật An Phú