Menu Đóng

Chương trình HAPPY READ, HAPPY TALK – Bé rèn kỹ năng đọc hiểu và trình bày

Tầm quan trọng đối với trẻ

Bước vào tiểu học, trẻ cần được chú trọng phát triển kỹ năng đọc hiểu và trình bày. Đây là hai kỹ năng trẻ không thể thiếu để học tốt ở trường tiểu học cũng như thành công trong cuộc sống sau này. Tại sao lại như vậy?

Có thể thấy rằng, mọi chuyện học của trẻ đều liên quan tới việc đọc hiểu thông tin (đọc, đọc đề thi, đọc nhận xét…) và trình bày lại thông tin (tóm tắt lại bài, trình bày đáp án, phát biểu cảm nghĩ…). Khả năng nắm bắt thông tin chuẩn xác, nhanh chóng và trình bày mạch lạc, logic sẽ giúp trẻ học tốt hơn, thể hiện bản thân tự tin hơn và được mọi người công nhận, trao cho nhiều cơ hội tốt hơn. Chính vì vậy,  UNESCO cũng đã chọn đây là một trong những kỹ năng học tập cần có trong trong thế kỷ 21.

Những lợi ích khi trẻ có kỹ năng đọc hiểu và trình bày tốt:

  • Giảm bớt tình trạng “đọc mà không hiểu”
  •  Biết cách nắm bắt chuẩn xác các ý chính, ý quan trọng để đưa ra câu trả lời chính xác khi làm các bài đọc hiểu, bài thi….
  •  Biết cách phân loại, hệ thống lại thông tin một cách khoa học, rõ ràng hơn.
  •  Biết cách trình bày ý tưởng của mình một cách mạch lạc, rõ ràng
  •  Tự tin phát biểu ý kiến, thể hiện chính kiến của bản thân.

XEM THÊM  Chờ đến lớp 1 thì đã muộn!

Phương pháp của chương trình

Chương trình được xây dựng dựa trên phương pháp đọc đa cấp độ. Đây là phương pháp đã được áp dụng ở hơn 170.000 trường học tại 155 quốc gia trên khắp thế giới. Phương pháp này đã dành được nhiều giải thưởng quốc tế về giáo dục như: giải “Sự lựa chọn của giáo viên” (năm 2011),  giải Thành tựu xuất sắc do Hiệp hội các nhà xuất bản giáo dục trao tặng (năm 2009 và 2010), giải “Sự lựa chọn của các bậc phụ huynh” (năm 2004) Bên cạnh đó, chương trình cũng áp dụng Khung kỹ năng trình bày được phát triển bởi Đại học Cambridge để giúp trẻ cải thiện kỹ năng diễn đạt. Cụ thể là, để trình bày tốt, trẻ cần được mài giũa thường xuyên ở 4 khía cạnh sau đây:

Nhận thức Khả năng đọc hiểu, nắm bắt ý của người khác; Biết cách khai thác, làm rõ thông tin, bổ sung lập luận; Biết cách trình bày trong giới hạn thời gian cho phép.
Ngôn ngữ  Có vốn từ vựng dồi dào; biết chọn lọc các câu từ và cách diễn đạt phù hợp; Biết cách bố cục bài trình bày hợp lý.
Cơ thể Có phát âm rõ ràng, tốc độ nói, cách nhấn nhả chữ phù hợp; Biểu cảm khuôn mặt và giao tiếp bằng mắt tốt; Có ngôn ngữ hình thể tốt.
Cảm xúc xã hội Biết cách lắng nghe và phản hồi phù hợp; có kỹ năng tương tác và bày tỏ cảm xúc sinh động.

XEM THÊM  Nên cho bé học kỹ năng sống ở đâu tốt nhất?

Nội dung khóa học

Chương trình gồm 3 học phần, mỗi học phần gồm 8 bài học (thời lượng mỗi học phần tương đương 2 tháng và thời lượng toàn khóa học tương đương 6 tháng).

Cấu trúc mỗi buổi học gồm 3 phần:

  •  Phần 1 – Cuốn sách nhỏ/ Little Book: Bé đọc một cuốn sách nhỏ (8-10 trang) với nội dung và hình ảnh sinh động, do các chuyên gia quốc tế biên soạn phù hợp với độ tuổi của bé. (Sách được thiết kế riêng, chỉ có trong chương trình HAPPY READ; sách được in màu và tặng cho bé mang về nhà).  Bé được giáo viên hướng dẫn cách đọc sách sao cho đúng và giải nghĩa những từ chưa rõ.
  • Phần 2 – Đọc vui, hiểu mau/ Happy Read: Bé học và thực hành các kỹ năng ghi nhớ, tóm tắt/ phân loại/ khái quát thông tin, hiểu các thông điệp ẩn dụ… thông qua các trò chơi, các hoạt động như đố vui, sử dụng các công cụ tư duy giàu tính mỹ thuật như Mind Map, sơ đồ xương cá…
  • Phần 3 – Trình bày/ Happy Talk: Bé rèn kỹ năng diễn đạt, chia sẻ ý kiến và sự tự tin khi đứng trước đám đông… với các hoạt động trình bày nhóm hoặc cá nhân, tranh luận vui, diễn kịch…

Chương trình gồm 2 cấp độ:

  • Cấp độ 1 – Early Reader: dành cho bé 5&6 tuổi, chưa đọc thông thạo.
  • Cấp độ 2 – Fluent Reader: dành cho bé tiểu học (7 tuổi trở lên), đã đọc thông thạo.

XEM THÊM  CÓ BAO GIỜ BẠN TỰ HỎI: MÌNH ĐANG HÀNH XỬ VÌ CON HAY VÌ CHÍNH MÌNH?

Giúp bé rèn kỹ năng đọc hiểu và trình bày

Giúp trẻ rèn kỹ năng đọc hiểu và trình bày

KidHome.edu.vn - Ngôi nhà của bé
Quý phụ huynh đăng ký cho con học thử và nhận tư vấn miễn phí vui lòng điền thông tin theo form sau:

XEM THÊM: Tiếng Anh GrapeSEED dành cho trẻ 4-12 tuổi

Xem thêm

Mua bán nhà thổ cư Hà Nội Nhà đất quận Ba Đình Đào tạo bằng lái xe ô tô Sim số đẹp Mobifone Văn phòng Luật An Phú